皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

皇冠足球投注网(www.hg9988.vip):Các bộ phản ảnh với Thủ tướng 'nạn nhà kính phủ trắng Đà Lạt'

admin2022-11-223tải game Đánh bạc

新加坡telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Nạn nhà lưới, nhà kính phủ trắng Đà Lạt được các bộ quan tâm và báo cáo đến Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: M.VINH

Chiều 20-11, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng phải tôn trọng cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa. Mọi chuyển động kinh tế phải đảm bảo theo hướng xanh, hài hòa và ổn định.

Lâm Đồng phải rất chú ý đến nhà kính, giữ lấy môi trường mà phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Ông Trần Quý Kiên - thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - đã trao đổi cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng liên quan đến nhà kính, nhà lưới tại Đà Lạt. 

Ông Kiên nói: "Lâm Đồng phải xem lại chuyện phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với nhà lưới, nhà kính. Hiện riêng Đà Lạt đã có khoảng 2.800ha nhà lưới, nhà kính rồi. Hết sức nguy hại cho môi trường, cảnh quan nếu diện tích này tiếp tục tăng lên. Phát triển cách này là đi ngược với xu hướng thế giới. Đi từ máy bay đã nhìn thấy nhà kính phủ trắng rồi. Nhà kính đã và đang tác động xấu lên Đà Lạt, hình thành một vùng tiểu khí hậu tiêu cực. Lũ, ngập lụt cục bộ là hậu quả trước mắt đã xảy ra". 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chia sẻ: "Ở các nước châu Âu và Úc họ đã bắt đầu tháo dỡ hàng loạt nhà kính nông nghiệp để bảo vệ môi trường, cảnh quan" - Ảnh: M.VINH

,

皇冠足球投注网www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注网,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Ông Kiên nói thêm: "Ở các nước châu Âu và Úc, họ đã bắt đầu tháo dỡ hàng loạt nhà kính nông nghiệp để bảo vệ môi trường, cảnh quan. Chúng ta phải nhìn nhận nhà lưới, nhà kính là một mối nguy hại tác động trực tiếp đến ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Lạt là du lịch. Nếu không điều hướng nông nghiệp công nghệ cao theo hướng sạch, bền vững thì Đà Lạt được ít mất nhiều". 

Về công tác quản lý nhà lưới, nhà kính trên địa bàn, ông Kiên trao đổi thêm: "Nhà kính được sử dụng đến nay đã nhiều năm, xây dựng qua nhiều giai đoạn khác nhau nên công nghệ cũng khác nhau và mức độ tác động khác nhau. Trước mắt, ít nhất cũng nên có quy chuẩn để sử dụng nhà lưới, nhà kính nông nghiệp ít gây tác hại nhất".

Ông Nguyễn Chí Dũng, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho rằng Đà Lạt cần nhìn lại vấn đề nhà kính - Ảnh: M.VINH

Trong phần trao đổi của mình, ông Nguyễn Chí Dũng, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nói: "Tôi đồng tình với anh Kiên về vấn đề nhà lưới, nhà kính. Đề nghị Đà Lạt - Lâm Đồng phải đánh giá lại chuyện nhà lưới, nhà kính. Trước tiên phải kìm hãm sự phát triển, mở rộng diện tích nhà kính. Tiếp sau đó là quy hoạch lại vùng nông nghiệp theo hướng giảm dần nhà lưới, nhà kính. Tôi biết tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch lộ trình giảm dần diện tích nhà kính đến năm 2030. Tôi cho rằng cần quyết liệt và nhanh hơn. Biện pháp quản lý nhà lưới, nhà kính phải hữu hiệu, không nên chỉ dừng lại ở kế hoạch".

Nhà kính nối nhà kính ở nội ô Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói: "Lâm Đồng phải rất chú ý đến nhà kính, giữ lấy môi trường mà phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển nông nghiệp mà phát thải nhiều khí độc hại là cần hết sức lưu ý. Nông nghiệp công nghệ cao cũng phải có định hướng để phát triển hài hòa. Trong phát triển vùng Tây Nguyên, môi trường cảnh quan rất quan trọng". 

Thủ tướng Phạm Minh Chính liên tục nhấn mạnh "phát triển hài hòa" khi định ra mục tiêu cho vùng Tây Nguyên và đặc biệt là đô thị nổi tiếng Đà Lạt.

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

网友评论

热门标签